1. nguoidangtin Administrator


  Nhật Bản báo động tình trạng "còn trinh" trong giới trẻ
  Những thách thức về nhân khẩu học của Nhật Bản ngày càng trở nên phổ biến và đáng lo ngại. Nước này sở hữu dân số già nhất thế giới, có tỷ lệ sinh giảm báo động và một số lượng “khổng lồ” các công dân còn độc thân.

  Và dường như bất chấp những nỗ lực nhằm khuyến khích hôn nhân và sinh con của chính phủ thì những thách thức trên vẫn trở thành một xu hướng khó thay đổi ở Nhật Bản.

  Theo Japan Times, một cuộc khảo sát mới được thực hiện đối với các công dân Nhật Bản trong độ tuổi từ 18 đến 34 cho thấy 70% đàn ông độc thân và 60% phụ nữ chưa kết hôn không có một mối quan hệ tình cảm nào. Điều tồi tệ hơn là 42% số nam giới và 44,2% phụ nữ thừa nhận họ vẫn còn trinh hay chưa quan hệ tình dục bao giờ.

  Nghiên cứu trên được Viện Dân số và an ninh xã hội Nhật Bản tiến hành 5 năm một lần. Tổ chức này cho biết xu hướng trên đã xuất hiện ở Nhật Bản kể từ khi họ tiến hành khảo sát người dân với những câu hỏi về các mối quan hệ và tình dục năm 1987, khi đó 48,6% đàn ông và 39,5% phụ nữ được hỏi vẫn chưa kết hôn.

  Năm 2010, 36,2% nam giới và 38,7% nữ giới trong độ tuổi 18 đến 34 khẳng định họ vẫn còn “trong trắng”. Ngoài ra, số lượng con của các cặp đôi kết hôn từ 15 đến 19 năm cũng đạt tỷ lệ cực thấp trong năm 2016.

  [IMG]
  Nhiều phụ nữ và nam giới Nhật Bản trong độ tuổi từ 18 đến 34 thừa nhận chưa một lần quan hệ tình dục.


  Chính phủ Nhật Bản dưới thời Thủ tướng Shinzo Abe mong muốn nâng cao tỷ lệ sinh của nước này từ 1,4 lên 1,8 đến năm 2025. Các chính sách khuyến khích và nhà nước đưa ra gồm có tăng cường các dịch vụ chăm sóc trẻ nhỏ tốt hơn cũng như ưu đãi thuế cho các đôi vợ chồng, song đến nay những chương trình này vẫn chưa có được kết quả như mong đợi.

  Hầu hết số người tham gia khảo sát đều cho biết họ cũng muốn kết hôn nhưng thời gian cụ thể thì chưa rõ. “Họ muốn lập gia đình nhưng họ có xu hướng từ bỏ bởi những khoảng cách giữa lý tưởng và thực tế. Đó là lý do tại sao người dân Nhật kết hôn muộn hoặc sống một mình cả đời, điều này càng khiến tỷ lệ sinh thấp kỷ lục”, Futoshi Ishii, phụ trách cuộc khảo sát, nhận định.

  Vấn đề này không chỉ xuất hiện duy nhất ở Nhật Bản, tại hầu hết các khu vực phát triển của thế giới, sự bất ổn về kinh tế đã khiến giới trẻ ngày nay tư duy lại và suy nghĩ khác về đời sống tình dục cũng như những lựa chọn kết hôn. Tuy nhiên, điều này được đặc biệt chú ý ở đất nước mặt trời mọc sau khi chính phủ và các chuyên gia đã dành hàng thập kỷ để lên tiếng cảnh báo về sự sụt giảm dân số trẻ cũng như hội chứng “lãnh đạm tình dục” ở quốc gia này.

  Nền công nghiệp phát triển ở Nhật Bản đã làm gia tăng tình trạng cô đơn, một hiện tượng ngày càng phổ biến, cũng như cho thấy một tương lai nơi con người sẽ sống một cuộc sống “nguyên tử hóa”, làm mọi việc qua trung gian là các thiết bị công nghệ cá nhân.

  Em LẠY bác, nhờ bác hoặc
  hoặc
  , em đội ơn!


  Đọc thêm các bài hay cùng chủ đề

  h

Ủng hộ bài viết này