1. nguoidangtin Administrator


  Chồng tôi khó tính đến mức hàng xóm ngại sang nhà chơi
  [IMG]

  Một năm vợ chồng tôi ngủ với nhau không đến 10 lần, anh nói giờ chỉ sống vì con thôi chứ rất chán rồi.


  Tôi 32 tuổi, làm công ty, chồng tôi 36 tuổi, làm trong trường đại học, cưới nhau được 5 năm, có một bé trai 4 tuổi. Vợ chồng đến với nhau do mai mối, đều từng trải qua mối tình đầu sâu đậm, yêu và tìm hiểu nhau được gần một năm rồi cưới. Anh có thời gian chăm sóc gia đình nhiều hơn tôi, thu nhập không dưới 6 triệu, nhưng chỉ đưa cho tôi 6 triệu/tháng. Khi xảy ra mâu thuẫn giữa tôi và gia đình chồng, anh luôn bênh vực nhà mình trước chẳng cần biết đúng sai. Tôi là người tốt tính nhưng không khéo trong giao tiếp, luôn hết lòng vì gia đình và là trụ cột về kinh tế. Tuy nhiên chồng thường nghi ngờ tôi là mang tiền về cho bố mẹ đẻ. Tôi cũng được mọi người bên nhà chồng thương yêu, quý mến.

  Thời gian đầu chúng tôi hạnh phúc, nhưng từ khi có con nhỏ đến nay luôn xảy ra mẫu thuẫn trong cách chăm sóc con, con hay ốm vặt. Anh là người trách nhiệm nhưng rất ích kỷ và gia trưởng, luôn cho mình đúng và tính thiệt hơn với vợ. Có lần anh đòi giết tôi rồi sẽ đi tù và lấy đồ chơi của con ném vào tôi, chúng tôi cũng đã làm đơn ly dị nhưng không mang ra tòa. Sự việc xảy ra hơn một năm nhưng tôi vẫn luôn bị ám ảnh. Từ đó tôi thay đổi cách xưng hô, không kêu anh - em nữa mà xưng ông - tui. Vợ chồng cả ngày có khi không nói với nhau một câu. Khi mâu thuẫn, anh chửi tôi bằng những từ ngữ thậm tệ, tôi giận im lặng cả tháng, anh luôn là người làm hòa trước nhưng không xin lỗi.

  Vì anh cực kỳ khó tính, kỹ lưỡng nên hàng xóm ngại đến nhà tôi chơi. Anh không hút thuốc, hạn chế nhậu. Tôi làm việc gì cũng bị anh chê, la mắng, dù tôi và mọi người đều thấy sạch sẽ, gọn gàng. Hiện giờ tôi đã bỏ qua chuyện cũ, xưng hô anh em, và viết email gởi anh xem những điều tôi mong muốn, muốn có gia đình hạnh phúc và được đối xử tình cảm như trước đây, tôi cũng đã thấy cái sai của mình và tự khắc phục, nhưng với anh điều tôi nói không còn ý nghĩa.

  Anh nói chuyện với người yêu cũ trên mạng xã hội, khi tôi phát hiện anh đã hét vào mặt tôi và chối là không có. Tôi nói đã nhiều lần chặn mạng xã hội, xóa tên cô ta trong điện thoại của anh, sao vẫn còn liên lạc được. Anh nói đó là bạn bè, cần phải quan tâm nhau chứ chẳng lẽ coi như kẻ thù. Tôi dọa nếu thấy thêm lần nữa sẽ gửi nội dung tin nhắn đến chồng cô ta. Khi biết chuyện này tôi thật sự sốc, rất buồn và mất ngủ nhiều.

  Vợ chồng tôi không ngủ chung, một năm ngủ với nhau không đến 10 lần, anh nói giờ chỉ sống vì con thôi chứ rất chán rồi, và tôi cũng vậy. Trước mặt mọi người anh tỏ ra thương vợ nhưng thực tế khác hoàn toàn. Tôi nói nếu anh thấy ngột ngạt, muốn ly dị thì cứ viết đơn, tôi sẽ ký, nhưng tôi sẽ không chủ động làm đơn vì không muốn tự mình đánh mất niềm vui của con, con rất quấn ba. Anh im lặng. Sống với nhau mà mặt luôn lầm lì, không nói lời nào khiến tôi cảm thấy thực sự bế tắc. Mong chuyên gia và bạn đọc cho tôi lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn.
  h

Ủng hộ bài viết này